Vì sao Facebook bắt kỹ sư của mình sử dụng toàn điện thoại “cùi”, giá rẻ?

Facebook đang cho phát triển một phòng thí nghiệm đặc biệt chất đầy những smartphone Android giá rẻ, điện thoại nắp gập đời cũ với mạng internet yếu để giúp công ty nghiên cứu về điều kiện sử dụng máy tính tại các vùng xa xôi hẻo lánh trên thế giới.

Các nhà phát triển phải cố gắng sử dụng các ứng dụng Facebook trên các phiên bản Android siêu cũ để có thể hiểu điều kiện sống của những người sử dụng tại những khu vực không có mạng internet sẽ như thế nào.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg khi trả lời phỏng vấn tạp chí Time cho biết: “Thật không dễ để có thể thông cảm với những gì phần đông dân số trên thế giới đang phải trải qua”. Ông Javie Oliven, Trưởng ban Phát triển quốc tế của Facebook phát biểu: “Tôi yêu cầu những nhân viên của mình sử dụng những chiếc điện thoại giá thành thấp để họ có thể cảm nhận được những sự bất tiện đó”.

Và không chỉ có nhân viên của Facebook phải sử dụng những chiếc điện thoại cũ kỹ đó. Ông Olivan cho biết thêm: “Chúng tôi mua một số điện thoại Android đời đầu và mời các kỹ sư của Thung lũng Silicon như nhân viên của eBay, Apple tới dùng thử. Điều này giống như thể bạn bảo họ “Này, tới đây mà thử các ứng dụng của các bạn trên mấy chiếc điện thoại cùi và mạng internet yếu này xem! Chẳng có cái gì hoạt động được hết.”

Chính điều này là động lực để Zuckerberg nỗ lực hơn với dự án Internet.org. Đây là một sáng kiến nhằm đưa internet đến với tất cả moi người trên thế giới. Gần đây Facebook đã cho ra mắt các ứng dụng có nội dung như Wikipedia, Google Search và AccuWeather tại các quốc gia như Zambia, Tanzania để người sử dụng có thể dùng miễn phí.

ICTnews

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao