Hacker Syria tấn công một loạt website báo chí lớn

Một nhóm hacker có tên Syrian Electronic Army (SEA) vừa hù dọa người đọc của một loạt trang web của các tờ báo lớn vào hôm thứ Năm vừa qua, bằng cách gửi những tin pop-up giả mạo cho những người này nói rằng máy tính của họ đã bị hack.

Theo các thông tin từ những người dùng trên Twitter, các trang web bị tấn công bao gồm trang của CNBC, Forbes, Chicago Tribute, OK Magazine, Evening Standard, PC World, The Daily Telegraph và The Independent. Tuy nhiên, không phải vị khách nào của những trang web trên cũng nhìn thấy đoạn pop-up cùng với thông điệp "Bạn đã bị hack bởi nhóm Syrian Electronic Army (SEA)", và có nhiều trường hợp được báo cáo bởi người dùng di động.

SEA có vẻ đã không thực sự hack trực tiếp vào những trang web này, mà thay vào đó nhóm đã tiến hành vụ tấn công thông qua Gigya, một nền tảng quản lý danh tính khách hàng được rất nhiều công ty sử dụng. Nhóm này đã đăng lên Twitter của mình một ảnh chụp màn hình từ bên trong bảng điều khiển của tên miền Gigya.com tại GoDaddy, đồng thời thông báo họ đã đoạt được kiềm kiểm soát tài khoản này.

Các hacker đã có thể thay đổi DNS của tên miền Gigya và hướng người đọc tới những thông điệp và hình ảnh trên các máy chủ khác – theo tờ Independent, một trong những công ty có website bị ảnh hưởng. Sự việc hiện đã được giải quyết.

"Một phần trang web của chúng tôi được quản lý bởi bên thứ ba đã bị tấn công ngày hôm nay" – trang Telegraph viết trên tài khoản Twitter của họ – "Chúng tôi đã gỡ bỏ phần trang web đó. Không có bất kỳ độc giả nào của Telegraph bị ảnh hưởng".

Tấm ảnh chụp màn hình được đăng trên Twitter của SEA có đi kèm một thông điệp: "Chúc mừng lễ Tạ ơn, hy vọng mọi người không quên chúng tôi! Còn báo chí: Làm ơn đừng coi #ISIS là những thường dân vô tội".

Nhóm SEA đã sử dụng những kỹ thuật tấn công DNS tương tự để tấn công các trang tin và những tổ chức khác trong quá khứ, và những vụ tấn công thường mang theo một thông điệp về chính trị. Nhóm này đã công khai tuyên bố sự trung thành của họ với Chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo PC World

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao