Sẽ có hệ điều hành Windows duy nhất cho tất cả các thiết bị

Trong cuộc họp hàng quý của Microsoft mới đây, CEO Satya Nadella đã khẳng định công ty đang lên kế hoạch thống nhất các hệ điều hành khác biệt thành một phiên bản hệ điều hành Windows duy nhất.

Điều này có nghĩa là các sản phẩm như smartphone, tablet, máy tính xách tay hay máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows đều sẽ có giao diện cũng như những tính năng như nhau.

“Chúng tôi sẽ tạo ra phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows bằng cách kết hợp 3 hệ điều hành thành một hệ điều hành thống nhất duy nhất cho mọi thiết bị. Chúng tôi cũng sẽ thống nhất các nền tảng cửa hàng ứng dụng, thương mại và phát triển sản phẩm để mang đến trải nghiệm có tính liên kết hơn cho người dùng cũng như nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển,” CEO Satya Nadella phát biểu.

Với việc tạo ra một trải nghiệm thống nhất giúp di chuyển các tài liệu và các file giữa các ứng dụng trên các thiết bị khác nhau được dễ dàng hơn (ví dụ như bắt đầu viết email trên smartphone và hoàn thành trên máy tính cá nhân), bước đi này cho thấy Windows sẽ đưa các cửa hàng ứng dụng khác nhau gộp thành một.

Hiện đang có rất nhiều ứng dụng cho máy tính đề bàn chạy hệ điều hành Windows, nhưng lại không có nhiều ứng dụng cho tablet chạy Windows RT hay điện thoại Windows Phone. Việc thống nhất hệ điều hành sẽ giải quyết vấn đề này, cho phép các thiết bị có thể chạy mọi loại ứng dụng.

Apple cũng đang có những bước đi tương tự với hệ điều hành điện thoại di động và máy tính để bàn của hãng. Mặc dù không có kế hoạch tạo ra một hệ điều hành duy nhất cho iPhone, iPod, iPad và máy tính Mac, một loạt các tích hợp đã được đưa vào iOS 8 và hệ điều hành OS X Yosemite sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, cho phép người dùng sử dụng máy tính Mac để gọi điện thoại, sử dụng iPhone để phát wifi cho máy tính xách tay cũng như tự động chuyển các tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Một bằng chứng khác chứng minh việc thống nhất hệ điều hành sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới chính là việc hệ điều hành Chrome của Google (hệ điều hành của máy tính xách tay Chromebook) hiện đã có thể chạy trên hàng loạt ứng dụng Android của smartphone và tablet, bao gồm Evernote, Vine và Flipboard.

Tại hội nghị các nhà phát triển của Google hồi tháng Sáu vừa qua, công ty đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến của người dùng về những ứng dụng khác cần được ưu tiên cải cách để có thể chạy trên Chromebook.

Theo Vietnam +

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao