Phát hiện lỗ hổng nằm trong 95% thiết bị di động Apple

Theo báo cáo của công ty an ninh mạng FireEye, tin tặc có thể sử dụng trang web, tin nhắn SMS và email để đánh lừa người dùng các thiết bị di động của Apple tải về các ứng dụng giả mạo sau đó đánh cắp thông tin của người dùng.

FireEye cho biết một lỗ hổng trong hệ điều hành iOS của Apple cho phép các ứng dụng giả mạo, có thiết kế giống các ứng dụng thật như ứng dụng thanh toán hoặc email, thay thế ứng dụng chính hãng được cài đặt từ App Store. Sau khi cài đặt, các ứng dụng này tự động truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng và gửi chúng cho tin tặc mà không cần sự cho phép của người dùng. FireEye gọi kiểu tấn công này là "Masque Attack".

Apple đã tung ra các tính năng bảo mật cho OS X và iOS của hãng nhằm cạnh tranh với Android của Google. Tuy nhiên, lỗ hổng mới được phát hiện cho thấy iOS ngày càng trở nên không an toàn.

FireEye cho biết lỗ hổng này ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị di động của Apple chạy iOS 7 hoặc mới hơn, bất kể thiết bị đã được jailbreak hay chưa. Điều này có nghĩa là khoảng 95% thiết bị di động của Apple đang có nguy cơ bị tấn công.

Đây là lần thứ hai trong vài tuần các nhà nghiên cứu phát hiện ra những lỗ hổng an ninh trên iOS. Tuần trước, hãng bảo mật Palo Alto Networks đã phát hiện ra một mã độc tấn công vào iPhone cho phép cài đặt các ứng dụng chưa được phê duyệt tải về từ Internet lên iPhone khi iPhone kết nối với máy tính Mac. Mã độc này được đặt tên là  "WireLurker" và được phát hiện tại Trung Quốc, nó dựa trên lỗ hổng tương tự lỗ hổng mà FireEye phát hiện ra.

FireEye đã thông báo vấn đề này với Apple từ tháng Bảy và quyết định công bố nó sau khi Palo Alto Networks công bố phát hiện của họ. "Chúng tôi nghĩ nó là vấn đề khẩn cấp và cần phải cho người dùng biết vì còn có nhiều cuộc tấn công chưa được các hãng bảo mật phát hiện ra", FireEye cho biết.

Tuần trước, Apple cho biết đã tìm ra lỗ hổng mà Palo Alto Networks báo cáo, và đã có giải pháp khắc phục."Như mọi khi, chúng tôi khuyên người dùng tải về và cài đặt phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy", Apple cho biết.

Apple chưa bình luận gì về lỗ hổng mới mà FireEye vừa báo cáo.

CNET

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao