Giấu một số đoạn trong văn bản

Khi cần giấu các đoạn văn bản trong tài liệu Word, nhiều người thường dùng cách đổi màu text sao cho trùng với màu nền, ví dụ vào Format> Font, chọn màu trắng trong Font Color. Tuy nhiên cách này không hiệu quả lắm nếu các đoạn văn bản muốn giấu khá dài thì người khác có thể dễ dàng phát hiện ra khi trên tài liệu có một khoảng trắng lớn.

Có một cách khác hữu hiệu hơn, đó là dùng chức năng Hidden Text, Chức năng này cho phép bạn có thể giấu một đoạn văn bản bí mật ở bất cứ đâu trên tài liệu word, có độ dài không giới hạn và rất an toàn. Cách làm như sau:

Đánh dấu khối chọn vùng văn bản nào đó mà bạn muốn giấu chúng đi, bấm chọn tổ hợp phím Ctrl+Shift+H. Khi đó vùng văn bản này sẽ bị ẩn, đồng thời đoạn văn bản khác ở phần kế tiêp sẽ tự động tràn lên thế vào chỗ trống, do đó tài liệu cra bạn sẽ liền lạc và không bị đứt đoạn.

Để hiển thị lại đoạn văn bản đã giấu, bạn cũng đánh dấu khối chọn nó ngay tại vị trí của nó trước đây (đánh dấu khối chọn trên đoạn tài liệu vừa lấp chỗ). Sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+H để làm xuất hiện đoạn văn bản trở lại như ban đầu.

Nếu muốn in các đoạn văn bản ẩn ra giấy cùng với các đoạn tài liệu bình thường thì bạn cần xác lập thêm chức năng in cả phần Hidden Text khi xác lập các thông số cho máy in (File> Print> Options và đánh dấu chọn mục Hidden Text).

Nguồn tin: TTTH

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao