Dell phát triển thiết bị đấu với Apple iWatch và Google Glass

Sau Intel, Hãng máy tính Dell đã lên kế hoạch để sản xuất một loại máy tính có thể đeo trên người, nhằm cạnh tranh với iWatch của Apple và Google Class.

Ý tưởng về các thiết bị thông minh có thể đeo trên người đã và đang trở thành một xu thế nóng trong kinh doanh công nghệ. Google Glass đang được thử nghiệm với hàng ngàn lập trình viên. Apple cũng đang gấp rút chuẩn bị tung ra iWatch, trong khi một công ty tên “Pebble” ở California (Mỹ) đã bán được hơn 85.000 chiếc đồng hồ thông minh có kết nối Bluetooth.

“Chúng tôi đang lên ý tưởng để xâm nhập lĩnh vực này. Thật thú vị khi máy tính ngày càng nhỏ hơn chiếc đồng hồ trên cổ tay của bạn, nhưng vấn đề nằm ở chi phí sản xuất và làm thế nào để mang lại trải nghiệm người dùng thực sự tốt”, Sam Burd, Phó chủ tịch toàn cầu của Dell, chia sẻ với tờ Guardian.

Các thiết bị trang sức thông minh sẽ là xu hướng chủ đạo của
kinh doanh công nghệ trong những năm tới?

Business Insider nhận định rằng, Dell cần thêm nguồn doanh thu trong bối cảnh người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng do khủng hoảng kinh tế. Mặc dù công ty có nhiều mảng kinh doanh và dịch vụ, nhưng máy tính vẫn là mảng kinh doanh chủ lực. Và khi mảng kinh doanh chủ lực trở nên suy yếu, Dell đã tính đến việc chen chân vào lĩnh vực sản xuất thiết bị trang sức thông minh.

Doanh thu của Dell trong các tháng 3-4-5 của năm 2013 đã bị giảm đi 9% (tương đương 8,9 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, Dell đã bị Lenovo qua mặt và tạm xếp thứ ba trong các nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, đứng đầu là HP.

Tiên phong với kích cỡ màn hình 5 inch từ năm 2010 khi tung ra Dell Streak,
nhưng Dell vẫn chưa thể thành công trong cuộc chiến thiết bị di động

Những năm gần đây, Dell đầu tư mạnh mẽ vào việc sản xuất các thiết bị di động. Năm 2010, hãng tung ra smartphone 5 inch Dell Streak nhằm chiếm lĩnh thị trường phablet, nhưng lỗi phần mềm cộng với việc kiểu dáng quá khổ (so với thời điểm đó) đã khiến sản phẩm này không được người tiêu dùng đón nhận. Việc đầu tư vào canh bạc trang sức thông minh lần này sẽ lại là một cuộc chiến không hề dễ dàng với nhà sản xuất máy tính đến từ Mỹ.

Theo baodautu.vn

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao