Chuẩn bị có máy tính Windows RT 8.1 tốc độ “khủng”

Hôm qua, Qualcomm vừa cho biết những chiếc máy tính bảng, máy tính “lai” chạy trên hệ điều hành Windows RT 8.1 sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao Snapdragon 800 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo kế hoạch này, Snapdragon 800 sẽ là chipset thứ 3, bên cạnh các bộ vi xử lý Tegra 3 của Nvidia, và Qualcomm Snapdragon S4, hỗ trợ nền tảng Windows mới nhất của Microsoft.

Snapdragon 800 là bộ vi xử lý dựa trên nền tảng ARM cho tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay của Qualcomm - nhanh hơn 75% so với vi xử lý Snapdragon S4 Pro. Kết hợp với 4 lõi CPU Krait 400, vi xử lý mới của Qualcomm đạt xung nhịp lên tới 2.2 GHz trên mỗi lõi xử lý. Chiset này còn được tích hợp GPU Adreno 330 cao cấp và hỗ trợ các kết nối 3G/4G LTE.

Bên cạnh khả năng xử lý tác vụ tốc độ cao, Snapdragon 800 còn có khả năng tiết kiệm điện năng nhiều hơn rất nhiều so với các thế hệ chip trước đó của Qualcomm.

Theo kế hoạch hợp tác giữa Qualcomm và Microsoft, những chiếc máy tính bảng và máy tính “lai” giữa laptop và tablet sẽ có màn hình đạt độ phân giải lên tới 2560 x 2048. Có vẻ như đây là một sự nâng cấp đáng kể nhờ sự hỗ trợ của chipset Snapdragon 800. Ngoài ra, chip mới này cũng cho phép các thiết bị quay video chất lượng 4K.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có thông tin những nhà sản xuất nào sẽ sử dụng chipset tốc độ cao của Qualcomm trong các máy tính bảng, máy tính xoay, và laptop của mình.

Trong khi đó, mới đây, nhiều nguồn tin cho biết các nhà sản xuất phần cứng, như Samsung, HTC và LG đã bắt đầu sản xuất đại trà các những smartphone sử dụng hệ điều hành Android chạy vi xử lý Snapdragon 800 từ cuối tháng 5. Một tin đồn cho hay Samsung sẽ sử dụng chipset cao cấp này trong thế hệ điện thoại Galaxy Note III sẽ ra mắt trong tháng 9 tới.

Theo dantri.com.vn

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao