Xuất hiện smartphone chạy hệ điều hành lạ

Smartphone Jolla đầu tiên vừa xuất đầu lộ diện với hệ điều hành lạ. Máy hoạt động trên hệ điều hành Sailfish dựa trên nền tảng MeeGo và có thể đổi màu giao diện người dùng theo màu vỏ máy.

Jolla là một công ty Phần Lan do các nhân viên cũ của Nokia sáng lập ra và họ muốn tiếp tục phát triển nền tảng MeeGo trước đây của Nokia. Và họ thực sự tạo bước tiến lớn khi quyết định tung Jolla đầu tiên sử dụng hệ điều hành Sailfish ra thị trường smartphone cạnh tranh gay gắt.

Tại thời điểm này, không nhiều thông số kỹ thuật của Jolla được tiết lộ. Điện thoại Jolla trang bị màn hình 4,5-inch, mang sức mạnh bộ xử lý lõi đôi, hỗ trợ LTE và tích hợp camera 8MP ở mặt sau máy. Jolla có dung lượng bộ nhớ trong 16GB nhưng người dùng có thể mở rộng thêm nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Sản phẩm có thể thay thế nguồn pin khi cần do thiết kế khung máy đặc biệt cho phép người dùng có thể trượt mặt sau máy để lộ ra nguồn pin. Jolla sẽ đến với các màu xanh da trời, xanh lá cây, trắng và màu cam để người dùng tùy ý lựa chọn. Người dùng có thể tráo đổi nắp lưng của máy và sau đó hệ điều hành Sailfish sẽ nhận ra mà sắc để hiển thị các khung giao diện người dùng phù hợp mới màu của vỏ máy. Chẳng hạn ở nhà bạn sử dụng vỏ màu trắng và ở cơ quan bạn sử dụng màu xanh, như thế giao diện người dùng sẽ thay đổi theo màu sắc bạn chọn. Nhờ đó, người dùng sẽ có được những cảm giác mới lạ ngay trên chính điện thoại của mình.

“Trái tim” của hệ điều hành gồm các hình thu nhỏ của các ứng dụng đang mở trên màn hình Home. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào nhiều tính năng bằng cách di chuyển từ bên này sang bên kia hoặc chỉ cần kích chuột vào chúng để truy cập vào tính năng chính. Khả năng đa tác vụ cũng hoạt động tốt trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể chạy video trong một hình thu nhỏ khi bạn đang làm các công việc khác trên smartphone này. Hơn nữa, Jolla cũng chạy được tất cả các ứng dụng Android hiện nay.

Theo 24h.com.vn

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao