Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite bằng DiskMaker X

Hướng dẫn bạn đọc tự tạo cho mình một USB cài đặt hệ điều hành OS X Yosemite bằng công cụ có tên DiskMaker X.

Như vậy là Apple đã chính thức phát hành phiên bản OS X 10.10 Yosemite với nhiều cải tiến và tính năng mới được bổ sung khá hấp dẫn. Và đặt biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí, do đóng người dùng sử dụng các phiên bản OS X thấp hơn như OS X Snow Leopard, Lion, Mountain Lion hoặc Mavericks có thể nâng cấp lên mà không mất chi phí nào.

Nếu bạn không có nhu cầu nâng cấp lên khi đang ở phiên bản OS X thấp hơn mà chọn sử dụng cách thức cài đặt mới thì việc tạo cho mình một USB dùng để cài đặt OS X Yosemite là khá lí tưởng.

Tương tự như trên Windows, người dùng Mac cũng có thể tạo một USB có khả năng tự khởi động dùng để cài đặt hệ điều hành OS X. Và DiskMaker X là một trong số các công cụ miễn phí được khá nhiều người dùng sử dụng cho mục đích này.

Bài viết này Genk sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB cài đặt hệ điều hành OS X Yosemite bằng công cụ có tên DiskMaker X, mời bạn đọc theo dõi.

Trước tiên, bạn cần tải về gói cài đặt OS X Yosemite tại địa chỉ này

Tiếp theo bạn tiến hành tải về và cài đặt DiskMaker X tại đây. Sau khi đã cài đặt xong, hãy khởi động DiskMaker X lên và nhấn vào tùy chọn Yosemite (10.10) nếu được hỏi.

Bây giờ DiskMaker X sẽ tiến hành quét sơ hệ thống để tìm tập tin cài đặt của OS X Yosemite mà bạn đã tải về trước đó và hiện đang nằm trên phân vùng hệ thống. Khi đã nhận diện được, bạn hãy chọn lệnh Use this copy. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn vào Use another copy… và điều hướng đến vị trí của tập tin OS X Yosemite.

Bây giờ bạn hãy kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào tùy chọn USB khi được hỏi.

Tại hộp thoại tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn An 8GB USB thumb drive để chọn thiết bị USB mình cần “bung” gói cài đặt vào.

Sau đó, một hộp thoại xuất hiện nhắc bạn về việc các dữ liệu hiện tại trong USB sẽ bị xóa, nếu đã sao lưu sẳn thì bạn chỉ việc nhấn vào Erase then create the disk để cho phép DiskMaker X tiến hành làm việc. 

Cuối cùng, bạn hãy chờ ít phút để DiskMaker X tiến hành khởi tạo USB cài đặt OS X Yosemite cho bạn.Và sau khi hoàn thành, bạn đã có trong tay một USB cài đặt OS X Yosemite hoàn chỉnh rồi đấy.

Chúc bạn thành công.

PLXH

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao