Hướng dẫn sử dụng Microsoft PowerPoint 2013 - Bài 1

Ngày nay việc thuyết trình đã rất phổ biến.Có nhiều công cụ hỗ trợ để tạo ra một bài thuyết trình, trong đó phổ biến và được nhiều người sử dụng là chương trình Microsoft PowerPoint.

Microsoft Powerpoint 2013 bổ sung nhiều công cụ giúp bạn tạo bài thuyết trình ấn tượng hơn, hỗ trợ nhiều chủ đề và các biến thể, cho phép chèn văn bản, hình ảnh và video từ nhiều nguồn khác nhau so với các phiên bản Microsoft PowerPoint trước đây. Dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết giới thiệu về giao diện Powerpoint 2013.

Như với tất cả các chương trình Microsoft Office 2013, cách phổ biến nhất để khởi động chương trình PowerPoint là bạn nhấp vào biểu tượng Powerpoint trên màn hình Desktop. Khi bạn khởi động PowerPoint mà không mở bài thuyết trình cụ thể, cửa sổ chương trình sẽ xuất hiện, hiển thị một danh sách các mẫu bài thuyết trình bạn muốn tạo.

Màn hình khi khởi động chương trình

Nếu tạo một bài thuyết trình mới, trống thì các bạn chọn Blank  Presentation hoặc muốn dùng những giao diện có sẵn thì các bạn chọn 1 trong các giao diện hiển thị ở trên

Cửa sổ chương trình làm việc của bài thuyết trình

Phía trên cùng là thanh tiêu đề hiển thị tên của bài thuyết trình đang hoạt động.Ở đầu bên trái của thanh tiêu đề là biểu tượng PowerPoint, bạn nhấp vào để hiển thị các lệnh để di chuyển, kích thước, và đóng cửa sổ chương trình.Ở cuối bên phải của thanh tiêu đề là ba nút điều khiển cửa sổ. Bạn có thể tạm thời ẩn cửa sổ chương trình bằng cách nhấn vào nút Minimize, điều chỉnh kích thước của cửa sổ bằng cách nhấn vào Restore/Maximize, và đóng bài thuyết trình đang hoạt động hoặc thoát khỏi PowerPoint bằng cách nhấn vào nút Close.

Theo mặc định, Quick Access Toolbar xuất hiện phía bên phải của biểu tượng PowerPoint ở đầu bên trái của thanh tiêu đề, và hiển thị các nút Save, Undo và Redo nút.Bạn có thể thay đổi vị trí của Quick Access Toolbar và tùy chỉnh với các lệnh mà bạn thường xuyên sử dụng bằng cách ấn vào biểu tượng như trong hình.

Bên dưới thanh tiêu đề là thanh Ribbon. Tất cả các lệnh để làm việc với nội dung bài thuyết trình PowerPoint có sẵn từ vị trí trung tâm này để bạn có thể làm việc hiệu quả với chương trình. Bạn có thể chọn tắt thanh Ribbon hoặc hiển thị các tab hoặc hiển thị đầy đủ thanh Ribbon bằng cách chọn Ribbon Display Options như hình.

Phía trên Ribbon là một tập hợp các tab (hoặc các menu). Nhấp chuột vào một tab hiển thị một tập hợp các liên quan ví dụ như: tab Home, tab Insert, tab Design…

Các lệnh liên quan đến quản lý PowerPoint và các bài thuyết trình PowerPoint (chứ không phải là nội dung trang trình bày) được tập hợp lại với nhau trong chế độ xem Backstage, mà bạn hiển thị bằng cách nhấn vào tab File được tô màu nằm ở đầu bên trái của Ribbon. Các lệnh có sẵn trong giao diện Backstage được tổ chức trên các trang mà bạn  có thể hiển thị bằng cách nhấn vào các nút và các tab trang nằm trong khung bên trái.

Còn tiếp…

TTTH

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao