Cách xóa dữ liệu đồng bộ trên Windows 8

Khả năng đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ đám mây là ưu điểm của Windows 8. Trên Windows 8 bạn dễ dàng tích hợp các dịch vụ đám mây khác nhau trên cùng một máy tính, không những giúp gia tăng dung lượng lưu trữ mà còn giúp cơ động hơn trong việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu. Nhưng đấy có thật sự là điểm tốt?

Khi bạn đồng bộ Windows 8 của mình với các máy tính khác thì bất cứ sự thay đổi nào trong mạng lưới các máy tính đã đồng bộ với nhau sẽ đồng thời xuất hiện trên các máy khác. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho dung lượng lưu trữ ngày càng thu hẹp mà bạn không biết được nguyên nhân từ đâu (có thể đồng bộ nhiều tài khoản cùng lúc nên không biết nó nằm ở tài khoản nào). Để tránh tình trạng này tiếp tục kéo dài nên áp dụng phương thức sau:

Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ

Việc đầu tiên cần làm là hãy tắt chức năng đồng bộ dữ liệu của Windows 8 trước khi tiến hành cài đặt lại. Với việc vô hiệu hóa này sẽ giúp cho dữ liệu không bị đồng bộ ngược gây nên tình trạng mất dữ liệu.

Để vô hiệu hóa tính năng này, trên thanh Charm (có thể dùng tổ hợp phím Windows+C) bấm chuột vào Change PC Settings.

Nhấn chuột vào Sync Your Settings trên danh sách thiết lập ở cột bên trái, sau đó nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy thiết lập Sync settings on this PC, hãy chuyển trạng thái của thiết lập này sang Off.

Xóa dữ liệu của các tài khoản đám mây

Sau khi đã vô hiệu hóa tính năng đồng bộ, tiếp theo sẽ xóa dữ liệu của tất cả các tài khoản đám mây đã tích hợp vào Windows. Microsoft đã thiết lập một trang chuyên dụng để xóa dữ liệu đã được đồng bộ trên các dịch vụ đám mây. Bạn có thể truy cập vào đây và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft chính đã tích hợp vào Windows 8 sau đó nhấn vào nút Remove phía dưới để tiến hành xóa dữ liệu.

Dữ liệu sẽ bị xóa và đồng bộ sẽ không còn được thực hiện, trừ khi bạn kích hoạt lại tính năng này. Điều này rất hữu ích để kiểm soát lại dữ liệu đồng bộ, ngoài vấn đề giảm bớt không gian lưu trữ thì đây cũng là một trong những cách đảm bảo an toàn cho dữ liệu tránh bị rò rỉ không mong muốn.

MD

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao