Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2016

Ngày 28/5/2016, tại Hà Nội, TAND tối cao đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tòa án nhân dân tối cao năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao; các đồng chí Thẩm phán TAND tối cao cùng đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc TAND tối cao và các TAND cấp cao; đại diện Ban dân vận đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Công đoàn viên chức Việt Nam.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo TAND tối cao, đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao đã trình bày báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; việc thực hiện dân chủ; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Theo báo cáo, trong năm 2015, trên cơ sở quán triệt các nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp, ngay từ đầu năm, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao đã xây dựng và ban hành các nghị quyết, chỉ thị về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2015, trong đó, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thuộc TAND tối cao; sâu sát trong công tác chỉ đạo điều hành; chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch công tác với các nhiệm vụ và biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể. Căn cứ các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Tòa án và cải cách tư pháp, đặc biệt căn cứ Nghị quyết số 01-NQ/BCS ngày 02/01/2015 của Ban cán sự đảng TAND tối cao về lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2015; Chỉ thị số 01/2015-CT-CA ngày 23/1/2015 của Chánh án TAND tối cao về việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2015; các đơn vị thuộc TAND tối cao đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung đề ra.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng thời, thực hiện Nghị quyết 01/NQ-TANDTC ngày 08/4/2015 và các nội dung giao ước giữa Thủ trưởng và Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tại Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan TAND tối cao năm 2015, Chánh án TAND tối cao đã ban hành Kế hoạch số 225/KH-TANDTC ngày 17/4/2015 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Theo đó, các nội dung về tăng cường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, chính sách cán bộ, công tác tài chính, thi đua khen thưởng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã được phân công, quán triệt đến từng đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Sau một năm triển khai thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng và tập thể lãnh đạo cơ quan; sự phối hợp của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm công tác đặt ra cũng như các nội dung Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan TAND tối cao năm 2015.

Đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao
trình bày báo cáo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2016 và phát động đợt thi đua nước rút hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; nghe đại diện Vụ Tổ chức - Cán bộ, Văn phòng, Cục Kế hoạch - Tài chính, Vụ Thi đua - Khen thưởng… trình bày báo cáo công tác cũng như giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong công tác mà các đại biểu đã nêu ra. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan TAND tối cao nhiệm kỳ 2016-2018 với 09 đồng chí.

Hội nghị cũng đã chứng kiến Chánh án Nguyễn Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ quan TAND tối cao ký giao ước thi đua năm 2016 giữa Thủ trưởng và Ban chấp hành Công đoàn cơ quan TAND tối cao.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác trong năm 2015 và 06 tháng đầu năm 2016 của TAND tối cao; đồng thời, chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đề nghị các đơn vị thuộc TAND tối cao cần phải thẳng thắn nhìn nhận và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời, hữu hiệu.

Lãnh đạo TAND tối cao bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân
cơ quan TAND tối cao, nhiệm kỳ 2016-2018

Để khắc phục những khó khăn và phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan TAND tối cao triển khai mạnh mẽ các nhiệm vụ công tác, trong đó cần tập trung nâng cao chất lượng công tác xét xử, vì đây là nhiệm vụ quan trọng nhất, quyết định tới sự thành công của công tác chung; làm tốt công tác, hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, đặc biệt là đội ngũ Thẩm phán; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ. Về cải cách tư pháp, TAND tối cao cần đẩy mạnh triển khai và thực thi có hiệu quả các đạo luật quy định về công tác của TAND, như Hiến pháp 2013, Luật tổ chức TAND 2014, các Luật, Bộ luật (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua.

Về các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao, Chánh án Nguyễn Hòa Bình ghi nhận và đã có giải đáp cụ thể về một số nội dung; còn những vấn đề cần phải có giải pháp, lộ trình thì sẽ giao cho các đơn vị chuyên trách thuộc TAND tối cao nghiên cứu, đề xuất Lãnh đạo TAND tối cao xem xét, giải quyết.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao