Vụ Hợp tác quốc tế Tòa án nhân dân tối cao sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 06/5/2016, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao đã có buổi làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế TAND tối cao, để nghe báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Theo báo cáo được đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế TAND tối cao trình bày, trong 6 tháng công tác đầu năm 2016, nhìn chung, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của TAND tối cao đạt kết quả tốt. Trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc độc lập về chủ quyền và định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo mật thông tin, TAND tối cao đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, tích cực thực hiện chính sách đối ngoại đa dạng hoá, đa phương hoá của Đảng và Nhà nước nhằm góp phần nâng cao vị thế Việt Nam nói chung và Toà án nhân dân Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác, các dự án hỗ trợ kỹ thuật đã đóng góp đáng kể vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của TAND tối cao trong công cuộc cải cách tư pháp, như: tăng cường cơ sở vật chất, tăng cường kiến thức và năng lực chuyên môn, nhất là các kiến thức mới phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế và các kỹ năng nghề nghiệp tiên tiến. Bên cạnh đó, các hoạt động hợp tác quốc tế cũng góp phần giúp TAND tối cao đẩy mạnh công tác đào tạo, đào tạo nâng cao, đào tạo lại đội ngũ Thẩm phán, cán bộ công chức các Tòa án nhân dân để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền chủ trì buổi làm việc

Ngoài ra, thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, TAND tối cao cũng hỗ trợ tích cực cho Toà án nhân dân các nước Lào, Campuchia trong các dự án hoặc hoạt động hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực xét xử, cũng như tổ chức Hội nghị quốc tế lớn.

Trong phần thảo luận, đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đề nghị các đại biểu cần tập trung phát biểu, đóng góp ý kiến vào những tồn tại, khó khăn, để từ đó đề ra giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả. Trên tinh thần đó, các đại biểu đã tích cực phát biểu, đóng góp những ý kiến thiết thực.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cao kết quả công tác của Vụ Hợp tác quốc tế TAND tối cao. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức đơn vị đã đoàn kết, nỗ lực, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các mặt công tác, như: đối ngoại, các dự án hỗ trợ về kỹ thuật, tương trợ tư pháp đã được đơn vị nghiêm túc triển khai và đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao