Tuyển dụng chuyên gia tư vấn trong nước phục vụ việc tiến hành Nghiên cứu so sánh về thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp dân sự tại Tòa án..

Thông báo tuyển dụng

Tiểu dự án Viện Khoa học xét xử, Toà án nhân dân tối cao, thuộc Dự án "Tăng cường tiếp cận công lý và bảo vệ quyền tại Việt Nam" do Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ đang cần tuyển chuyên gia tư vấn trong nước phục vụ việc tiến hành Nghiên cứu so sánh về thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp dân sự tại Tòa án và đề xuất cơ chế, mô hình giải quyết tranh chấp dân sự theo thủ tục rút gọn tại Việt Nam.

Thông tin cơ bản về Tiểu dự án và các yêu cầu tuyển dụng chức danh nói trên được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam  http://www.un.org.vn/jobs   

Mục đích

Nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xây dựng mô hình giải quyết tranh chấp dân sự theo thủ tục rút gọn trong hệ thống  pháp luật tố tụng dân sự tại Tòa án Việt Nam. Khái quát, phân tích các mô hình, thực tiễn giải quyết tranh chấp theo thủ tục rút gọn của một số nước trên thế giới. Đánh giá yêu cầu xây dựng mô hình giải quyết tranh chấp dân sự theo thủ tục rút gọn phù hợp với điều kiện ở Việt Nam hiện nay, trên cơ sở đó đề xuất những kiến nghị, giải pháp xây dựng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp dân sự  ở Việt Nam nhằm: Phục vụ chiến lược cải cách tư pháp theo yêu cầu của Nghị quyết 49/NQ-TƯ của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp; củng cố tốt hơn quyền của người dân khi tiếp cận các dịch vụ pháp lý; nâng cao kiến thức và kỹ năng giải quyết tranh chấp của đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên, Chấp hành viên khi thi hành công vụ; hoàn thiện các chế định của Bộ luật tố tụng dân sự phù hợp với nhu cầu thực tiễn Việt Nam, cũng như cam kết của công ước quốc tế mà Việt Nam đã phê chuẩn.

Điều kiện tuyển chuyên gia

- Trình độ cử nhân trở lên chuyên ngành về pháp luật;

- Có kinh nghiệm công tác ít nhất là mười (10) năm liên quan đến giải quyết tranh chấp về dân sự, thương mại và có hiểu biết pháp luật về giải quyết tranh dân sự, thương mại tại Tòa án và có kiến thức và sự hiểu biết Tòa án và lĩnh vực tư pháp tại Việt Nam;

- Có khả năng nghiên cứu, trình bày và kỹ năng viết báo cáo tốt;

- Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm;

- Có thể sử dụng tiếng Anh nói và viết là một lợi thế.

Đề nghị những người đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên và có nguyện vọng được dự tuyển gửi Sơ yếu lý lịch và Đơn xin dự tuyển cùng bản sao có chứng thực các bằng/chứng chỉ có liên quan và 02 ảnh mới chụp cỡ 4x6 cm. Các loại giấy tờ đều phải làm bằng tiếng Việt và tiếng Anh và gửi tới địa chỉ sau đây:

Gửi cho Bà: Phùng Thị Hoàn

Tiểu dự án Viện Khoa học xét xử, Toà án nhân dân tối cao

48 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Điện thoại: +84-4-39363827

Thư điện tử: phunghoan19@gmail.com/hoanpt@toaan.gov.vn

Hồ sơ phải nộp trước 16h00 ngày 25 tháng 9 năm 2014

Hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Chỉ các ứng viên được lựa chọn vào danh sách phỏng vấn mới được gọi.

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao