Học viện Tòa án khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Học viện Tòa án đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tiến sỹ Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới.

Tham dự Lễ khai giảng, có đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao cùng tập thể lãnh đạo, thầy cô giáo, công chức, viên chức và 309 tân sinh viên khóa III của Học viện Tòa án.

Về phía đại biểu khách mời có đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo: Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Học viện Cảnh sát Nhân dân…; đại diện chính quyền xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Giám đốc Học viện Tòa phát biểu khai giảng năm học mới 2018-2019

Trong quá trình xây dựng và phát triển, với các tên gọi khác nhau, Học viện Tòa án (tiền thân là Trường Cán bộ Toà án) đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp của hệ thống Toà án nói riêng và sự nghiệp bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa nói chung.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp của Học viện đã góp phần xây dựng đội ngũ công chức, Thẩm phán đông đảo; có năng lực, trình độ, từng bước đáp ứng các yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, đến nay, Học viện đã và đang tổ chức đào tạo được 3 khóa cử nhân ngành luật, hứa hẹn trong thời gian không xa, sẽ đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Tòa án nói riêng và cho xã hội nói chung.

Giám đốc Học viện Tòa đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019

Qua hoạt động thực tiễn, Học viện đã có bước trưởng thành vượt bậc và toàn diện: đội ngũ giảng viên ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng; chương trình đào tạo đã được ban hành và kịp thời chỉnh sửa phù hợp với mục tiêu đào tạo; giáo trình đã được biên soạn, đang khẩn trương hoàn thiện; cơ sở vật chất đã được đầu tư khang trang và đang tiếp tục được nâng cấp, mở rộng…

Phát biểu khai giảng năm học mới, Tiến sỹ Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án thân ái chào đón và chúc mừng 309 tân sinh viên đại học khóa III. Giám đốc Học viện Tòa án nhấn mạnh những tân sinh viên có mặt tại đây ngày hôm nay đã vượt qua kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học, một cuộc đấu trí cam go và thử thách, là những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua kỳ tuyển sinh ngặt nghèo trong tổng số hơn 3.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Tòa án.

Khen thưởng các sinh viên xuất sắc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn đầy tự hào, Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ khẳng định, lựa chọn học tập, nghiên cứu tại Học viện Tòa án là một lựa chọn đúng đắn. Các em có quyền tự hào là sinh viên Học viện Tòa án. Song, đi đôi với niềm hãnh diện, tự hào đó là những thử thách, khó khăn, những yêu cầu khắt khe trong môi trường mới. Để Học viện Tòa án phát triển nhanh và bền vững, sớm khẳng định được "Chất lượng - Hiệu quả - Uy tín", Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ mong muốn sinh viên Học viện sẽ phát huy trí tuệ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê, sáng tạo, tính tự giác trong học tập, kỷ cương trong rèn luyện, sinh hoạt… trau dồi kiến thức, tích lũy vốn sống, rèn đức, luyện tài, phấn đấu để khi ra trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ công tác, góp phần vào công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước.

Đối với đội ngũ giảng viên Học viện Tòa án phải luôn tâm niệm công tác giảng dạy là nhiệm vụ, sứ mạng vinh quang nên phải không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để là người dẫn đường, hướng đạo cho sinh viên trên con đường chinh phục và chiếm lĩnh kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp; tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện phương châm lấy người học làm trung tâm trong mọi khâu, mọi hoạt động của quá trình đào tạo nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên; gắn đào tạo kiến thức với đào tạo kỹ năng, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành nghề nghiệp, tạo môi trường rèn luyện phẩm chất và nhân cách của người học…

Ban giám hiệu và tập thể giảng viên Học viện Tòa án chụp ảnh lưu niệm
với các tân sinh viên khóa 3

Để tạo không khí học tập hăng say, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học, PGS.TS. Dương Tuyết Miên, Phó Giám đốc Học viện Tòa án phát động thi đua năm học 2018-2019 và công bố các Quyết định khen thưởng đối với các tân sinh viên đạt kết quả đầu vào xuất sắc, các sinh viên khóa I và II đạt thành tích tốt trong học tập.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 kết thúc thành công trong tiếng trống trường rộn rã như giục giã, như hun đúc thêm quyết tâm để thầy và trò Học viện Tòa án ra sức dạy và học thật tốt, để cùng Tòa án nhân dân các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao