Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm và làm việc tại Thái Lan

Nhận lời mời của Ngài Cheep Jullamon, Chánh án Tòa án tối cao Vương quốc Thái Lan, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TANDTC sang thăm và làm việc tại Thái Lan từ ngày 12 đến ngày 14/9/2018.

Chuyến thăm nhằm thảo luận triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác ký giữa hai TATC năm 2017 và tham dự Hội nghị quốc tế “Hoàn thiện hệ thống tư pháp trước những thách thức hiện tại” do TATC Thái Lan tổ chức, với sự tham gia của Chánh án các nước tiểu vùng sông Mê kông mở rộng (Lào, Căm-pu-chia, Myamar và Việt Nam), đại diện các tổ chức quốc tế UNDP, UN…, các thẩm phán Mỹ, Úc, Philippines… và các chuyên gia luật pháp quốc tế.

Trong phiên hội đàm giữa hai Chánh án, Chánh án TATC Thái Lan chào mừng và cảm ơn Chánh án TANDTC Việt Nam sang thăm và nhận lời mời phát biểu tại Hội nghị, đánh giá cao những phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà Việt Nam đạt được trong những năm qua và tin tưởng rằng hệ thống Tòa án Việt Nam cũng có những bước tiến mạnh mẽ. Chánh án TATC Thái Lan ủng hộ việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp, mời và tài trợ cho một số thẩm phán Việt Nam sang tham dự các khóa đào tạo do TATC Thái Lan tổ chức.

Chánh án TANDTC Việt Nam và Chánh án TATC Thái Lan Hội đàm

Chánh án TANDTC Việt Nam cảm ơn Chánh án TATC Thái Lan về lời mời thăm chính thức Thái Lan và tham dự Hội nghị, về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và thân tình mà Chánh án và TATC Thái Lan đã dành cho Đoàn. Chánh án cho biết Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Thái Lan, coi Thái Lan như một nước láng giềng. Chánh án cho rằng trong bối cảnh quan hệ hợp tác chung giữa hai quốc gia đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, hai hệ thống Tòa án cũng cần xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ và thực chất hơn. Chánh án TANDTC Việt Nam đồng ý sẽ cử các Thẩm phán Việt Nam sang Thái Lan tham dự các khóa đào tạo theo lời mời của Chánh án TATC Thái Lan, đề xuất TATC Thái Lan sẽ cử các Thẩm phán, chuyên gia có kinh nghiệm sang giảng dạy tại Học viện Tòa án, trao đổi kiến thức và thông tin trong lĩnh vực hòa giải. Chánh án TANDTC Việt Nam mời Chánh án TATC Thái Lan sang thăm chính thức Việt Nam vào một thời điểm thích hợp.

Đại diện Tòa án các nước tiểu vùng sông Mê Kông

Tại Hội nghị, Chánh án TANDTC Việt Nam có bài phát biểu quan trọng, giới thiệu về các thành tựu cải cách tư pháp mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, nhận định về những thách thức mà hệ thống tòa án phải đối mặt trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, bao gồm khối lượng công việc gia tăng; xuất hiện nhiều loại án mới, phức tạp, xuyên quốc gia; và các loại tội phạm, tranh chấp liên quan đến biến đổi khí hậu và môi trường. Để nâng cao hiệu quả và chất lượng xét xử, các nhiệm vụ đặt ra là hoàn thiện hệ thống pháp luật, đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng; tìm kiếm, lựa chọn và ứng dụng những phương thức mới để giải quyết tranh chấp  trong xã hội; tăng cường hợp tác quốc tế giữa các tòa án; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Tòa án điện tử.

Chánh án TAND tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Bài phát biểu được Ban tổ chức Hội nghị và các đại biểu ghi nhận và đánh giá cao. 

Đoàn cũng đến thăm và làm việc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Đại sứ Nguyễn Hải Bằng tham gia các hoạt động của Đoàn.

Chu Trung Dũng

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao