Ra mắt Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân

Ngày 16/6/2017, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và bấm nút khai trương Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân.

Đến dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán TAND tối cao; thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND tối cao; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin – tuyên truyền TAND.

Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Vĩnh Quyên, đồng chí Lưu Đình Thành, Phó Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao và sự  định hướng của Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin – Tuyên truyền Tòa án nhân dân cùng sự phối hợp, hỗ trợ của Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, sau một thời gian chuẩn bị, Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân đã hoàn thành và chính thức phát sóng số đầu tiên vào ngày 18/6/2017.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền

và đồng chí Nguyễn Văn Hùng bấm nút ra mắt Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân

Chương trình được mang tên “Truyền hình Tòa án nhân dân”, phát sóng 02 kỳ trong một tháng, mỗi kỳ có thời lượng từ 20 đến 30 phút (Dự kiến Chương trình sẽ được phát lúc 10 giờ 10 phút sáng chủ nhật hàng tuần) Mỗi tháng sẽ có hai chương trình chính, được phát lại vào tuần kế tiếp.

Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân được xây dựng nhằm tuyên truyền rộng rãi trong xã hội những hoạt động của Tòa án, khắc họa rõ nét hình ảnh của Người Thẩm phán công minh, liêm chính, tận tụy phục vụ nhân dân, bảo vệ công bằng, công lý trong quá trình đấu tranh với các loại tội phạm, giải quyết các tranh chấp trong xã hội; đặc biệt là trong Chiến lược Cải cách tư pháp theo định hướng của Đảng và những đóng góp to lớn của Tòa án nhân dân trong sự nghiệpbảo vệ, xây dựng và đổi mới đất nước.

Toàn cảnh buổi ra mắt Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân

Đồng thời, thông qua nội dung các Chương trình Truyền hình Tòa án nhân dân, sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho đông đảo bạn xem truyền hình, từ đó giúp quần chúng nhân dân tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định của Hiến pháp và pháp luật trong thực tiễn đời sống.

Nội dung của các chương trình được xây dựng theo 02 format chính: Format chính luận và format chuyên đề. Kết cấu của mỗi Chương trình gồm: Tin tức, sự kiện; các chuyên mục như: Cải cách tư pháp, Phía sau bản án, tiêu điểm Công lý, giải đáp pháp luật... được thể hiện dưới các hình thức phóng sự, Phản ánh, Phỏng vấn, đối thoại…

CTTĐT

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao