Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình: Đã hứa với cử tri là phải thực hiện

Ngày 11/5/2016, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ngãi.

Vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm

Ngày làm việc đầu tiên trong chuỗi 8 ngày liên tiếp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV khác tại đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri 5 xã khu Tây của huyện Bình Sơn và 5 xã khu Tây của huyện Sơn Tịnh để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016-2021. Tiếp đó, lần lượt các ứng cử viên đã trình bày trước cử tri về chương trình hành động của cá nhân cũng như việc thực hiện trách nhiệm của người đại biểu dân cử nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội.

Với năng lực và kinh nghiệm công tác, mỗi ứng cử viên đều khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm để xử lý, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm; đồng thời sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức để xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình
trình bày chương trình hành động của mình

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANNDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây vừa là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm to lớn trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước nói chung, quê hương Quảng Ngãi nói riêng.

Với cương vị, trách nhiệm của mình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình khẳng định, trong nhiệm kỳ này, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu Quốc hội, ông sẽ cùng tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tối cao đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Tiếp tục xây dựng đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức Tòa án các cấp trong sạch, vững mạnh, có bản lĩnh chính trị, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Phụng công thủ pháp, chí công vô tư”; bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Đồng thời, tích cực tham gia hoạch định các chủ trương chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước; tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách đã ban hành; chủ động chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề thuộc thẩm quyền, xứng đáng với trọng trách là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Nhiều vấn đề “nóng” cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên và bày tỏ tin tưởng về sức trẻ, trình độ năng lực của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh. Các cử tri hy vọng, nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hết mình thực hiện đúng lời hứa trước dân, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để nắm bắt thực tiễn, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, từ đó có các chủ trương, chính sách kịp thời, phù hợp và hiệu quả hơn.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trò chuyện, chia sẻ với cử tri

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến những vấn đề “nóng” mà xã hội và dư luận đang quan tâm hiện nay như: vấn đề tham nhũng còn nhức nhối, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường còn rất đáng lo ngại…

Cử tri tại xã Bình Minh (huyện Bình Sơn) đã gửi gắm nhiều tâm tư, kỳ vọng của mình đến các ứng cử viên như: Nhà nước cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, thủy lợi, cơ sở giáo dục; quan tâm hơn nữa đến đời sống nhân dân; thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn; giải quyết tốt chế độ chính sách đối với người có công; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn…

Trong khi đó, nhiều cử tri tại xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh trăn trở rằng, huyện Sơn Tịnh đã sáp nhập một số xã ở Khu Đông vào TP. Quảng Ngãi, đây là những xã có tiềm năng kinh tế lớn nên huyện Sơn Tịnh hiện tại chỉ còn 11 xã là những xã nghèo, ít có tiềm năng phát triển. Chính vì vậy, huyện Sơn Tịnh đang gặp rất nhiều khó khăn cả về đời sống, kinh tế. Với tư cách là lãnh đạo của Trung ương về ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Quảng Ngãi, cử tri mong rằng Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tạo điều kiện cũng như đề xuất với Trung ương và địa phương quan tâm, tạo điều kiện để huyện Sơn Tịnh phát triển lên ngang bằng với các huyện khác trong tỉnh.

Các ứng viên đại biểu Quốc hội quan tâm lắng nghe, ghi chép cụ thể ý kiến của cử tri

Sau khi lắng nghe ý kiến từ các cử tri, thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình xin tiếp thu và gửi lời cảm ơn đến cử tri đã đến tham dự, dành thời gian lắng nghe tiểu sử, chương trình hành động của các ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh. Phát biểu của cử tri rất chất lượng, đúng và trúng các vấn đề Đảng, Nhà nước và nhân dân đang rất quan tâm.

“Có những việc thuộc phạm vi của Trung ương, các đại biểu sẽ phản ánh với Quốc hội, Nhà nước để quan tâm chỉ đạo giải quyết nguyện vọng của người dân. Những nội dung thuộc phạm vi của tỉnh, huyện thì địa phương phải kịp thời giải quyết cho người dân. Đã hứa với người dân là phải thực hiện, phải để cử tri thấy rằng đại biểu Quốc hội, HĐND nói phải đi đôi với làm”, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Theo kế hoạch gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 12/5 đến ngày 19/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại một số xã của huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Ty Trà, Sơn Tây và huyện Trà Bồng.

Nguồn tin: Báo Công lý

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao