Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao làm việc với Ban Thanh tra TAND tối cao

Ngày 06/5/2016, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao đã làm việc với Ban Thanh tra TAND tối cao.

Tham dự buổi làm việc của đồng chí Chánh án có đồng chí Tống Anh Hào, Phó Chánh án TAND tối cao phụ trách Ban Thanh tra; đại diện lãnh đạo Văn phòng và Vụ Tổ chức - Cán bộ TAND tối cao.

Theo Quyết định số 918/2015/QĐ-TANDTC ngày 23/6/2015 của Chánh án TAND tối cao, cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Ban Thanh tra có sự thay đổi. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo quy định cũ như công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thì Ban Thanh tra được giao bổ sung các nhiệm vụ mới như: Thanh tra hành chính (công vụ, nội vụ và phòng, chống tham nhũng; thanh tra tài chính và công sản); giám sát Thẩm phán. Về tên các phòng chức năng thuộc Ban Thanh tra cũng được điều chỉnh thay đổi cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao, cụ thể: phòng tiếp dân và phòng Giải quyết khiếu tố và phòng chống tham nhũng được điều chỉnh nhập lại thành 01 phòng với tên gọi là Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp dân. Các phòng được thành lập mới: Phòng Tổng hợp, Phòng Giám sát Thẩm phán, Phòng Thanh tra tài chính và công sản.

Tại buổi làm việc Ban Thanh tra cũng đã báo cáo về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ban theo Luật tổ chức TAND năm 2014 và Quyết định 918/QĐ-TANDTC ngày 23/6/2015 của Chánh án TAND tối cao trên các lĩnh vực công tác như: Việc xây dựng quy chế, chương trình, kế hoạch công tác; kết quả công tác tham mưu, giúp Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trong công tác phòng, chống tham nhũng; kết quả công tác giám sát Thẩm phán; kết quả công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và tiếp dân; kết quả công tác thanh tra tài chính và công sản.

Thông qua thực tiễn thực hiện nhiệm vụ thanh tra, giám sát; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, Ban Thanh tra cũng đã báo cáo đồng chí Chánh án về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thanh tra, giám sát của Ban.

Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Ban trình bày báo cáo, ý kiến phát biểu bổ sung làm rõ của đồng chí Tống Anh Hào, Phó Chánh án TAND tối cao, phụ trách công tác thanh tra và một số ý kiến của các thành viên dự buổi làm việc, đồng chí Chánh án đã nêu một số vấn đề về tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và chuyên môn để cuộc họp thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp thống nhất để tham mưu, đề xuất với Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND tối cao trong công tác tổ chức thanh tra Toà án, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của TAND trong tình hình mới và đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ cải cách tư pháp hiện nay.

Minh Sơn

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao