Đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Tòa án nhân dân tối cao

Chiều ngày 21/4/2016, tại Hà Nội, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã đến thăm và chào chia tay các đồng chí thành viên Ban cán sự đảng, Lãnh đạo và Thẩm phán TAND tối cao.

Tham dự buổi chia tay có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Chánh án TAND tối cao; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao; các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao; các thành viên Ban cán sự đảng và Thẩm phán TAND tối cao.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, thay mặt cán bộ, công chức TAND, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng thời báo cáo quá trình bàn giao công việc giữa Chánh án cũ và Chánh án mới. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho biết, tuy mới tiếp nhận công tác tại Tòa án, nhưng đồng chí thấy rằng đồng chí Trương Tấn Sang luôn có sự lãnh đạo, chỉ đạo những định hướng lớn của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đối với hệ thống TAND.

Với vai trò là Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, đồng chí Trương Tấn Sang luôn quan tâm đến TAND trong việc đề ra và triển khai thực hiện những đề án lớn về cải cách tư pháp. TAND, TAQS các cấp ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh như ngày nay là có phần công sức rất lớn của đồng chí nguyên Chủ tịch nước. Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn đồng chí Trương Tấn Sang mặc dù đã nghỉ, nhưng với bản lĩnh, kinh nghiệm của một đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, nguyên Chủ tịch nước vẫn tiếp tục công hiến trí tuệ để xây dựng đất nước và luôn dành tình cảm, sự quan tâm, dõi theo đối với công tác của Tòa án.

Các đồng chí Chánh án và nguyên Chánh án TAND tối cao trân trọng
đón tiếp đồng chí nguyên Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi chia tay, nguyên Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình ôn lại những tình cảm tốt đẹp, sự gắn bó giữa cá nhân đồng chí với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng thời, bày tỏ lòng trân trọng, khâm phục đối với quá trình hoạt động cách mạng, sự nghiệp công tác của đồng chí nguyên Chủ tịch nước. Cá nhân đồng chí Trương Hòa Bình và TAND các cấp luôn luôn ghi nhớ, biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo kịp thời, sâu sát cùng những tình cảm tốt đẹp mà đồng chí nguyên Chủ tịch nước đã, đang và sẽ dành cho công cuộc cải cách tư pháp nói chung và sự nghiệp Tòa án nói riêng.

Thay mặt TAND các cấp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình tặng quà,
tri ân đồng chí nguyên Chủ tịch nước

Với tình cảm chân tình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ những trăn trở, tâm tư của mình trong suốt quá trình công tác từ khi đi theo cách mạng, rồi được đứng trong hàng ngũ của Đảng để đấu tranh cùng đồng chí, đồng đội bảo vệ Tổ quốc. Nguyên Chủ tịch nước căn dặn các cán bộ chủ chốt của TAND tối cao phải luôn luôn đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên hàng đầu, phải trân trọng những giá trị của cha ông ta đã bỏ bao công sức, xương máu để dựng xây và gìn giữ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TAND tối cao

Đồng chí Trương Tấn Sang mong muốn hệ thống chính trị nói chung, Tòa án các cấp nói riêng phải đem lại công lý, công bằng cho nhân dân. Nguyên Chủ tịch nước chúc hệ thống TAND có nhiều thành công mới, tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao