Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chủ trì họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của TAND

Ngày 15/4/2016, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao chủ trì buổi giao ban với các cán bộ chủ chốt của TAND tối cao.

Tham dự buổi họp có các Phó Chánh án TAND tối cao, Thẩm phán TAND tối cao, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TAND tối cao và TAND cấp cao tại Hà Nội.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, hầu hết các đơn vị tùy theo chức năng được giao đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ, về cơ bản đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục.

Bên cạnh đó, các Thẩm phán TAND tối cao nêu kiến nghị với Chánh án TAND tối cao về việc xây dựng lại quy chế hoạt động của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao theo quy định mới của Luật Tổ chức TAND năm 2014; cần sắp xếp, điều chỉnh lại một số vị trí để việc giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm có hiệu quả hơn... Ngoài ra các Phó Chánh án TAND tối cao cũng giao nhiệm vụ cho một số đơn vị để đẩy nhanh việc quyết toán đối với các công trình xây dựng trụ sở làm việc; hoàn thiện các mẫu trụ sở TAND cấp huyện để lãnh đạo TAND tối cao phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trụ sở TAND cấp cao tại Hà Nội và tiếp tục triển khai các mặt công tác của TAND...

Quang cảnh buổi giao ban

Kết luận buổi giao ban, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình ghi nhận những công việc đã triển khai của các đơn vị và chỉ rõ vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cần khắc phục. Trong đó, Chánh án TAND tối cao đề nghị các đơn vị cần rà soát lại công tác tổ chức cán bộ; đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn giám đốc thẩm, tái thẩm; nghiên cứu để xây dựng cơ chế quản lý Thẩm phán, cán bộ quản lý; tiếp tục trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho Tòa án các cấp, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên... Chánh án yêu cầu các đơn vị phối hợp với nhau để tổ chức triển khai Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 toàn hệ thống tại Đà Nẵng; lên kế hoạch để Chánh án TAND tối cao làm việc với các đơn vị của TAND tối cao và tiếp xúc trao đổi với các TAND địa phương để nắm bắt tình hình thực tế, tháo gỡ vướng mắc, tồn tại.

Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao Bùi Ngọc Hòa phát biểu ý kiến

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình mong muốn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tối cao, các Thẩm phán TAND tối cao cũng như thủ trưởng các đơn vị cần nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay, đồng lòng xây dựng đơn vị đoàn kết, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ mà mỗi đơn vị, mỗi cá nhân được giao.

Nguồn tin: Báo Công lý

Du lieu tai khong thanh cong
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao