Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân năm 2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, từ ngày 04 đến 06/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân lần thứ 3, năm 2018. Tham dự Hội nghị có 123 Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp trong tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hùng Long, Phó Chánh án Tòa án tỉnh trực tiếp trao đổi các quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); rút kinh nghiệm xét xử các vụ án hình sự đối với một số nhóm tội mà Tòa án hai cấp trong tỉnh xét xử nhiều, như: Nhóm các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh sự của con người; các tội xâm phạm sở hữu; các tội phạm về ma túy; các tội phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Chánh tòa Tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh đã trao đổi nội dung một số Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Thông tư, Thông tư liên tịch của các cơ quan Trung ương về lĩnh vực hình sự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, nêu lên những vướng mắc trong công tác nghiên cứu, xét xử án hình sự; những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật cần có sự hướng dẫn thống nhất áp dụng pháp luật

Kết luận tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam, đồng chí Đặng Văn Thuy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án tỉnh nhấn mạnh, qua công tác tập huấn nghiệp vụ, Hội thẩm nhân dân toàn tỉnh được tìm hiểu, trao đổi và nắm bắt những quy định mới của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Đồng chí cũng đề nghị các vị Hội thẩm nhân dân tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật mới để áp dụng trong công tác giải quyết, xét xử các vụ án hình sự nói chung và một số nhóm tội phạm nói riêng, cùng với Thẩm phán xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, nhằm nâng cao chất lượng công tác của Tòa án.

Nguyễn Thị Hạnh

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao