Khởi công xây dựng điểm trường mầm non xã Nặm Păm, huyện Mường La

Ngày 04/10/2018, tại bản Hua Nặm, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non bản Hua Nậm, xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Dự và chủ trì buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Tham dự buổi Lễ, còn có các đồng chí Phó Chánh án, lãnh đạo các Phòng, Tòa chuyên trách, các đồng chí Thẩm phán, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh; đại diện các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ, đơn vị thi công và giám sát công trình.

Về phía huyện Mường La, có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Nặm Păm; đại diện lãnh đạo trường mầm non Nặm Păm.

Theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Tòa án nhân dân tỉnh được phân công giúp đỡ xã Nặm Păm, huyện Mường La. Tháng 8/2017, trên địa bàn huyện Mường La đã xảy ra trận lũ lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, trong đó, xã Nặm Păm là địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất, nhiều công trình công cộng và nhiều điểm trường trên địa bàn xã bị lũ cuốn trôi. Tại thời điểm này, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã có những hành động thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ chính quyền và nhân dân xã Nặm Păm nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Hơn một năm sau trận lũ lịch sử, cuộc sống của nhân dân xã Nặm Păm đang dần dần hồi sinh, nhiều điểm bản tái định cư đã hoàn thành, các điểm trường, lớp học tạm cũng được dựng lên để các em học sinh được đến lớp, tới trường nhưng điều kiện, cơ sở vật chất còn hết sức khó khăn, thiếu thốn. Việc tiếp tục quan tâm, giúp đỡ chính quyền và nhân dân xã Nặm Păm sớm khắc phục hoàn toàn những hậu quả do mưa lũ gây ra, tái thiết sản xuất, ổn định cuộc sống và an sinh xã hội là điều hết sức cần thiết. Do đó, tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã thống nhất chủ trương và quyết định kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động trong hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh và các tấm lòng hảo tâm phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tiếp tục sẻ chia và có những đóng góp thiết thực để giúp đỡ chính quyền và nhân dân xã Nặm Păm. Việc quyên góp, ủng hộ được 100% cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp và nhiều tấm lòng hảo tâm tích cực tham gia hưởng ứng.

Trên cơ sở số tiền quyên góp, ủng hộ được và sự đồng tình, nhất trí cao của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban nhân dân huyện Mường La, xã Nặm Păm và trường mầm non Nặm Păm, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La cùng với đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công đã tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng mới công trình điểm trường bản Hua Nặm, trường mầm non Nặm Păm, huyện Mường La. Công trình gồm 03 phòng học và các hạng mục phụ trợ được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc gia và quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công trình nằm ở vị trí trung tâm bản nên giao thông đi lại thuận lợi, phù hợp với việc đưa đón con em đi học của nhân dân xung quanh điểm trường. Tổng kinh phí xây dựng công trình ước tính khoảng trên 430.000.000đ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chánh án Nguyễn Hồng Nam bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện Mường La, xã Nặm Păm và sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để Tòa án nhân dân tỉnh có thể xây dựng công trình đầy ý nghĩa này. Đồng chí cũng mong muốn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, đơn vị tư vấn, giám sát, thi công và các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ để công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ, đồng thời có thể triển khai được nhiều công trình tương tự để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự kiến thời gian hoàn thành, nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng vào khoảng cuối tháng 11/2018.

Minh Đức

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao