Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tỉnh Salavan - Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Từ ngày 06 đến 08/8/2018, Đoàn đại biểu TAND tỉnh Salavan - Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, do đồng chí Phó Chánh án Somevang Manyseng làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại TAND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp Đoàn, có đồng chí Đào Thị Mai Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế; các đồng chí lãnh đạo, Trưởng, Phó phòng, Chánh, Phó tòa TAND tỉnh; lãnh đạo TAND các huyện, thị xã, thành phố; cùng toàn thể cán bộ, công chức TAND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Đào Thị Mai Hường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đồng chí Phó Chánh án Somevang Manyseng cùng các thành viên trong Đoàn và chúc cho tình bạn tốt đẹp, gắn bó giữa Tòa án hai tỉnh, cũng như nhân dân hai nước Việt Nam - Lào ngày càng bền vững, thủy chung.

Đồng chí Đào Thị Mai Hường, phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn đại biểu TAND tỉnh Salavan, đồng chí Phó Chánh án Somevang Manyseng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, cũng như những tình cảm chân thành mà lãnh đạo TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành cho ông và các thành viên trong Đoàn.

Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Chánh án Đào Thị Mai Hường đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và tình hình hợp tác giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh; những thành tựu công tác của TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong những năm qua; các hoạt động tăng cường giao lưu, tìm hiểu, hợp tác giữa TAND tỉnh Thừa Thiên Huế và TAND tỉnh Salavan trong thời gian qua về công tác tư pháp và công tác xét xử.

Đồng chí Somevang Manyseng cũng đã trao đổi về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Salavan; một số kết quả công tác của TAND tỉnh Salavan đạt được trong năm qua và chúc mừng TAND tỉnh Thừa Thiên Huế về những thành tích đã đạt được. Các thành viên TAND hai tỉnh đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xét xử và công tác hành chính tư pháp; phối hợp cùng nhau xây dựng nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau ngày càng bền chặt giữa hai Tòa án.

Đồng chí Phó Chánh án Somevang Manyseng, phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng TAND tỉnh Salavan 02 bộ máy vi tính và một số quà tặng khác. TAND tỉnh Salavan cũng tặng TAND tỉnh Thừa Thiên Huế những món quà đặc sản của địa phương.

Trong thời gian lưu lại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn đã đi tham quan, tìm hiểu những di sản văn hoá Huế, những di tích lịch sử cách mạng, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Đại nội Huế, chùa Linh Mụ…; tìm hiểu các giá trị văn hóa đặc sắc kết tinh nghìn năm của vùng đất Cố đô Huế, những văn hóa ẩm thực độc đáo, để hiểu và yêu mến hơn về quê hương và con người xứ Huế; Đoàn đã giao lưu văn hóa văn nghệ, nắm tay nhau múa Lamvong với cán bộ TAND hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sáng ngày 08/8/2018, Đoàn sẽ rời Huế, kết thúc chuyến thăm và làm việc tại TAND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yến Anh

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao