Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính Phủ về “Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”, ngày 09/02/2018, TAND tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017 để đánh giá lại kết quả thực hiện giao ước năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.  Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao; các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao: Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Thúy Hiền; các Thẩm phán TAND tối cao và các đại biểu đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại TAND tối cao. 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ đã đọc Báo cáo tóm tắt kiểm điểm thực hiện các nhiệm vụ công tác và thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó trong năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được tăng cường. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được xác định gắn với các yêu cầu tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy theo quy định của Luật tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị thuộc TAND tối cao đã chủ động đề ra nhiều chương trình, kế hoạch công tác với nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với chủ đề hành động và thi đua năm 2017 là “ trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”.

Kết quả công tác của cơ quan trong năm qua có những chuyển biến tích cực, về cơ bản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Về thực hiện chính sách cán bộ, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, công tác xã hội và các hoạt động phong trào… tiếp tục được quan tâm, chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra trên cơ sở quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ và Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động hành chính của cơ quan TAND tối cao, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của cơ quan đơn vị. 

Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao Lê Hồng Quang phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động  phong trào thi đua năm 2018;  Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra nhiệm kỳ tới; Báo cáo hoạt động tài chính của cơ quan TAND tối cao; hoạt động tài chính của Quỹ tình nghĩa TAND tối cao. Bên cạnh đó Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt Hội nghị

Thông qua các báo cáo, Hội nghị đã trao đổi và thảo luận sôi nổi, dân chủ, mang tính xây dựng, đã đánh giá đúng những việc đã làm được và đã thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, tồn tại cần khắc phục để cùng nhau tổ thức, thực hiện tốt phong trào thi đua, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đồng thời, biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017 của TAND tối cao. Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND tối cao cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, đảm bảo sôi nổi, phong phú nhưng phải đi vào thực chất; biểu dương, xây dựng được những nhân tố thực chất, hướng tới người lao động. Thông qua phong trào thi đua, động viên, cổ vũ cán bộ, công chức hăng hái làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. 

Thủ trưởng cùng Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao ký giao ước thi đua năm 2018

Kết thúc Hội nghị, Thủ trưởng cùng Chủ tịch Công đoàn TAND tối cao đã ký giao ước thi đua năm 2018. Bản giao ước thể hiện sự tập trung ý chí, trí tuệ, quyết tâm xây dựng TAND các cấp trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công cuộc cải cách tư pháp.

Trần Kỳ

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao