Tò án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng

Ngày 28/10/2018, Tòa án nhân dân cấp cao Đà Nẵng cùng Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Kính (trú tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tiến, Chánh án TAND cấp cao Đà Nẵng; đồng chí Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Lê Cảnh Biên, Bí thư huyện ủy Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Chánh án TAND huyện Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương.

Bà Nguyễn Thị Kính năm nay đã 81 tuổi, là cán bộ tham gia cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba. Hoàn cảnh gia đình bà Kính rất khó khăn, bà có 3 người con và đang sống cùng gia đình con trai thứ hai. Tuy nhiên, người con này vừa mới qua đời do ung thư tủy, con dâu thì hơn 11 năm nay phải chạy thận ở Bệnh viện Trung ương  Huế, 2 đứa cháu đang tuổi ăn học. Hiện nay, bà Kính đang thờ tự Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Kích, thờ 2 liệt sỹ, trong đó có chồng của mình và em chồng. Ngôi nhà của bà Kính sinh sống đang xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như thờ tự, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Ngôi nhà tình nghĩa dành tặng cho bà Nguyễn Thị Kính được thiết kế 3 gian chính và 1 gian bếp, có công trình phụ khép kín, với tổng kinh phí là 300 triệu đồng. Công trình được sự tài trợ của Công ty Luật TNHH Một thành viên Công Hùng và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình tại Bình Dương. Dự kiến căn nhà sẽ được khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào Tết nguyên đán 2019.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cũng như hệ thống TAND; nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, động viên, giúp đỡ các đối tượng người có công vươn lên xây dựng cuộc sống.

Các đại biểu tiến hành nghi lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tiến, Chánh án TAND cấp cao Đà Nẵng nhấn mạnh, công tác "Đền ơn đáp nghĩa” từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp TAND nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Công trình là sự tri ân đối với gia đình bà Nguyễn Thị Kính và mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình bà Kính có một mái ấm để ổn định cuộc sống, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất… góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ khởi công, đại diện chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và ghi nhận  những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ TAND nói chung, TAND cấp cao Đà Nẵng và TAND huyện Triệu Phong nói riêng cùng các đơn vị tài trợ đã dành cho gia đình chính sách tại địa phương, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngô Thị Hiền

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao