Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội Luật gia, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 24/10/2018, Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Đình Sang, Phó Chủ tịch Hội luật gia và toàn thể các đồng chí hội viên của Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác tham gia tích cực đóng góp ý kiến các dự thảo, sửa đổi, bổ sung luật như Hiến pháp, Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Bộ luật dân sự, Luật tố tụng hành chính có chất lượng và hiệu quả cao.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội luôn có sự biến động về hội viên chuyển đến và chuyển đi, hiện nay Chi hội có 13 hội viên, trong đó có 03 đồng chí có trình độ thạc sỹ Luật, 02 đồng chí đã hoàn thành chương trình thạc sỹ Luật và 08 đồng chí có trình độ đại học Luật. Dưới sự lãnh đạo kịp thời của Chi hội trưởng và Chi bộ, Chi hội đã triển khai kịp thời cho các Hội viên các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Chi hội. Các Hội viên đã vận dụng, sáng tạo có hiệu quả vào nhiệm vụ được phân công, nhiệt tình, năng nổ, biến đường lối, chính sách của Đảng và Nghị quyết của Chi bộ và Nghị quyết Chi hội vào nhiệm vụ chung. Các Hội viên thực sự là nồng cốt trong các phong trào thi đua của Hội, thực sự là động lực thúc đẩy mọi hoạt động của Chi hội và cơ quan.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã được các Hội viên tích cực tham gia thông qua công tác giải quyết và xét xử các loại án, đặc biệt trong công tác phối hợp với các cơ quan liên quan đưa ra xét xử lưu động nhiều vụ án có tính chất bức xúc, nổi cộm được dư luận quan tâm tại địa phương… nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, phòng chống tội phạm và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế của địa phương.

Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của Thành hội và hệ thống Tòa án phát động. Hàng năm, Chi hội được tặng giấy khen đối với tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và công tác Hội. Phát huy những mặt đã làm được, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Qua đó, Chi hội tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đổi mới phương thức hoạt động, luôn gắn công tác chuyên môn với nhiệm vụ của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Thành hội giao hàng năm góp phần vào công cuộc đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Chi hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 03 đồng chí, gồm đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Chi hội trưởng, đồng chí Lê Hồng Sơn – Chi hội phó và đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Chi hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Đình Sang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những điểm tích cực đã đạt được và tiếp tục có những điểm đổi mới, chủ động, sáng tạo trong hoạt động của Chi hội; các Hội viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị kiên định, vững vàng, đạo đức lối sống trong sạch, lành mạnh, đoàn kết để góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị “Trong sạch vững mạnh”.

Tú Anh

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao