Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử đợt 2 năm 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong hai ngày 19 và 20/10/2018, tại thành phố Kon Tum, TAND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tống Anh Hào, Thẩm phán, nguyên Phó Chánh án TANDTC; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum; các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh Kon Tum; lãnh đạo Tòa, Phòng Tòa án tỉnh; lãnh đạo Tòa án cấp huyện; các đồng chí Trưởng, Phó Đoàn Hội thẩm TAND hai cấp Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum; Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án hai cấp cùng với 177 đại biểu là Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Kim Thư, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Trong thời gian qua việc tham gia công tác xét xử của các Hội thẩm nhân dân hai cấp đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của TAND và địa phương. Song, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Do đó,việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác năm 2018; đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức cần thiết. Mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc tham gia giải quyết các loại án, đặc biệt là án dân sự. Cùng với việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải quyết án, sẽ bổ sung thêm kiến thức pháp luật cho Hội thẩm nhân dân để cùng với Tòa án giải quyết các vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương giao.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Tống Anh Hào, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao đã truyền đạt các vấn đề cơ bản về dân sự và tố tụng dân sự; những khó khăn trong giải quyết án.

Hội nghị cũng đã dành một phần thời gian để các đại biểu nêu ra những vấn đề còn vướng mắc từ thực tiễn giải quyết các loại vụ, việc dân sự để cùng trao đổi với giảng viên, nhằm tháo gỡ và rút ra được những kinh nghiệm từ thực tiễn áp dụng pháp luật dân sự để công tác giải quyết án đạt chất lượng hơn.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Chánh án Nguyễn Văn Dũng đề nghị lãnh đạo Tòa, Phòng TAND tỉnh Kon Tum, Chánh án TAND cấp huyện tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các loại án đảm bảo đạt chất lượng đúng tiến độ chỉ tiêu thi đua; thực hiện nghiêm túc bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán; thực hiện tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm.

Hà Vũ

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao