Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội kiểm tra toàn diện đối với Tòa án quân sự khu vực

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 07/9/2018, Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả công tác nghiệp vụ trong 02 năm (từ 01/10/2016 đến 31/8/2018) đối với Toà án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội.

Tiếp Đoàn kiểm tra, có đồng chí Chánh án, các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán, Thư ký và cán bộ, nhân viên của Tòa án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trung tá Hoàng Đạt Nam, Chánh án Tòa án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội đã báo cáo kết quả các mặt công tác của Tòa án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội trong 02 năm qua. Đối với công tác giải quyết án và chất lượng xét xử được giữ vững và từng bước nâng lên, các vụ án đã xét xử đều đúng thời hạn, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án oan sai hay bỏ lọt tội phạm, số vụ án Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung đều có căn cứ pháp luật; việc tổ chức phiên tòa xét xử được tiến hành đúng trình tự, thủ tục tố tụng, kỹ năng điều hành phiên tòa của các Thẩm phán ngày càng được nâng cao, đã tổ chức được nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; đơn vị thường xuyên tổ chức học tập, cập nhật văn bản pháp luật mới cho cán bộ làm công tác chuyên môn.

Công tác thi hành án hình sự, công tác hành chính pháp lý, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiên cứu khoa học, công tác chi tiêu kinh phí, văn thư lưu trữ đều được thực hiện tốt, đảm bảo chỉ tiêu và yêu cầu của trên. Ngoài ra, các mặt công tác khác như chính trị, quân sự, điều lệnh đều được triển khai thực hiện đồng bộ, kết quả qua đánh giá, kiểm tra thi đua cơ sở của Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các Toà án quân sự đều đánh giá hoàn thành tốt, có mặt hoàn thành xuất sắc. Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đều được lãnh đạo, chỉ huy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Năm 2016, được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen và năm 2017 được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến góp ý đối với từng mặt công tác của Toà án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội, các thành viên Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu lưu trữ, nghe và trao đổi ý kiến đối với một số cán bộ, nhân viên. Qua kiểm tra, đã kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại của Tòa án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác, góp phần thống nhất nhận thức chung trong chuyên môn và tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Tòa án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội đạt được trong thời gian qua, đặc biệt, chất lượng giải quyết án và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đánh giá là một trong những đơn vị có nhiều thành tích trong hệ thống các Tòa án quân sự. Đối với một số kiến nghị của Toà án quân sự khu vực Thủ đô Hà Nội về hệ thống sổ sách công tác chuyên môn, thi đua khen thưởng, một số vấn đề về thủ tục tố tụng hình sự và việc áp dụng pháp luật hình sự trong quá trình giải quyết các vụ án qua thực tiễn đã được Đoàn kiểm tra giải đáp thỏa đáng. Còn lại các vấn đề có nhận thức khác nhau, Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền.

Đỗ Ngọc Bình

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao