Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ tiếp xã giao chuyên gia KOICA

Chiều ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án đã tiếp xã giao Thẩm phán Lee Sun Mi, Vụ trưởng Vụ Tố tụng tư pháp tại Cơ quan quản lý Tòa án Hàn Quốc, chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Vui mừng chào đón Thẩm phán Lee Sun Mi cùng các thành viên đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án đã giới thiệu về quá trình hình thành của Tòa Gia đình và Người chưa thành niên ở Việt Nam; về chủ trương đẩy mạnh công tác hòa giải trong các vụ, việc về hôn nhân gia đình (Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam xác định đây là một trong các chủ trương lớn, góp phần đẩy mạnh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử).

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thẩm phán Lee Sun Mi giới thiệu sơ bộ về Tòa Gia đình của Hàn Quốc cũng như các kết quả mà Tòa Gia đình của Hàn Quốc đã đạt được. Thẩm phán Lee Sun Mi đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác, hỗ trợ Tòa án Việt Nam trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ trao đổi với Thẩm phán Lee Sun Mi

Tại buổi tiếp, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ cùng Thẩm phán Lee Sun Mi trao đổi cụ thể về kế hoạch tổ chức Hội thảo về Thực tiễn hoạt động của Tòa án Gia đình tại Hàn Quốc, được tổ chức tại Học viện Tòa án (trong ngày 11/4/2018), trong đó tập trung vào các vấn đề: Thực tiễn giải quyết các vụ, việc hôn nhân gia đình tại Hàn Quốc; hoạt động của Tòa gia đình và người chưa thành niên tại Việt Nam.

Hội thảo sẽ đem đến cơ hội để hai bên cùng trao đổi thông qua các tham luận và thảo luận về thực tiễn xét xử, hoạt động chuyên môn khác của Tòa Gia đình tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam, để qua đó các chuyên gia Hàn Quốc có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc quản lý đối với Tòa án gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ giảng viên Học viện Tòa án Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của hệ thống pháp luật tại Việt Nam.

Nguyên Anh

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao