Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo

Ngày 05/4/2018, TAND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của TAND hai cấp để soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo giai đoạn 2018-2020.

Đồng thời lấy phiếu tín nhiệm tái bổ nhiệm chức danh Phó Chánh án TAND thành phố và hoàn thiện danh sách quy hoạch các chức danh lãnh đạo của TAND thành phố.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao nhân dịp đồng chí về làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Thiên, Chánh án TAND thành phố Cần Thơ đã thông qua danh sách các đồng chí được quy hoạch các chức danh lãnh đạo của TAND hai cấp của thành phố trước đây, nhưng do có một số thay đổi từ quy định của tổ chức cũng như biến động về nhân sự nên cần thiết phải tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm mới.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Theo đó, TAND thành phố tiến hành bỏ phiếu để lấy phiếu tín nhiệm tái bổ nhiệm đồng chí Đặng Văn Hùng tiếp tục giữ chức vụ Phó Chánh án TAND thành phố cho đến tuổi nghỉ hưu; đồng thời lấy phiếu tính nhiệm quy hoạch chức danh Chánh án đối với đồng Thái Quang Hải (hiện là Phó Chánh án) và 2 đồng chí vào chức danh Phó Chánh án TAND thành phố.

Phát biểu trao đổi với lãnh đạo TAND thành phố, đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Lê Hồng Quang đã biểu dương những thành tích mà TAND thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng ghi nhận những khó khăn và vướng mắc của TAND thành phố về trụ sở làm việc, trang thiết bị làm việc, việc cấp trang phục cho Thẩm phán và áo choàng cho Hội đồng xét xử.

Chia sẻ với những khó khăn này đồng chí Phó Chánh án hứa sẽ trình lãnh đạo TAND tối cao cấp ngân sách để xây dựng trụ sở TAND huyện Cờ đỏ (hiện nay đang thuê), mua thêm xe ô tô trang bị cho 4 tòa cấp huyện còn lại, cũng như sẽ đẩy nhanh quá trình may cấp trang phục cho cán bộ Tòa án. Đồng chí Lê Hồng Quang cũng yêu cầu TAND thành phố cần bố trí sử dụng phù hợp và có hiệu quả các trang thiết bị vừa được mua sắm.

Phó Chánh án TAND tối cao Lê Hồng Quang phát biểu trao đổi tại Hội nghị

Đồng chí Phó Chánh án Lê Hồng Quang nhấn mạnh, lãnh đạo TAND thành phố phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ của đơn vị. Cá nhân mỗi cán bộ, Thư ký, Thẩm phán cần không ngừng trao đổi trình độ kiến thức pháp luật, kỹ năng xét xử; đặc biệt trong công tác xét xử các vụ án hành chính, Thẩm phán cần tuân thủ các quy định của pháp luật nhưng phải giữ được hòa khí với chính quyền địa phương để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành tòa án nói riêng và công tác chính trị của địa phương nói chung.

Mặt khác, mỗi cán bộ, Thư ký, Thẩm phán phải chứng tỏ bản lĩnh của mình, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai và quan trọng hơn là làm sao bảo vệ được công lý để xã hội ghi nhận và người dân tôn trọng.

Nhân dịp này đồng chí Phó Chánh án Lê Hồng Quang đã đến thăm công trình xây dựng trụ sở làm việc mới của TAND thành phố Cần Thơ.

 Phó Chánh án TAND tối cao Lê Hồng Quang chụp ảnh lưu niệm với
cán bộ công chức TAND thành phố Cần Thơ

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng nay (6/4) đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Lê Hồng Quang đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang và Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Tiền Giang về công tác nhân sự lãnh đạo của TAND tỉnh.

Theo Báo Công lý

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao