Cục Chính trị kiểm tra kết quả công tác thi đua cơ sở quý 1 năm 2018 đối với Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 29/3/2018, tại Hà Nội, Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu đã tiến kiểm tra kết quả công tác thi đua cơ sở quý 01 năm 2018 đối với Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Chu Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Chính trị - Bộ Tổng tham mưu làm trưởng đoàn, tham gia Đoàn còn có các đồng chí là thành viên, gồm: Đại tá Trịnh Văn Chử, Phó Trưởng phòng Tổ chức; Thượng tá Trần Đức Lợi, Trưởng ban Kế hoạch – Tổng hợp và Thiếu tá Ngô Việt Vương, Trợ lý Chính trị - Cục Chính trị.

Tiếp đoàn kiểm tra có các đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội cùng sự có mặt của các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán, Trưởng ban hành chính và Thẩm tra viên của Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo Đoàn kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Chánh án đã nhấn mạnh: ngay từ đầu năm sau khi lãnh đạo, chỉ huy đơn vị ký giao ước thi đua cùng lãnh đạo khối các cơ quan Tư pháp và lãnh đạo, chỉ huy khối công tác Đảng, công tác Chính trị trong Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu, Đơn vị đã đã triển khai toàn diện các mặt công tác thi đua cơ sở với 04 mục tiêu gồm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng đơn vị vũng mạnh toàn diện và đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên.

Đặc biệt trong quý có lồng ghép với đợt thi đua đột kích với chủ đề “đoàn kết, sáng tạo lập công dâng Đảng” nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả thực hiện các mặt công tác, các chỉ tiêu đó đều đạt hiệu quả, có mặt đạt kết quả cao, đặc biệt là các mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh… trong đó nổi bật là việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Chánh án cho biết, trong điều kiện thiếu cán bộ làm chuyên môn, có đồng chí phải kiệm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau song Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua, có những chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc.

Về phương hướng công tác quý 2/2018, Đồng chí nhấn mạnh:  Đây là quý bản lề cho việc hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, đặc biệt là có lồng ghép với đợt thi đua đột kích 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu thiết thực chào mừng 70 năm Ngày ngày thành lập Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu (08/6/1948 – 8/6/2018). Trong đó, tiếp tục triển khai, thực hiện tốt 04 mục tiêu thi đua cơ sở thì phải tập trung gắn với việc thực hiện tốt các chỉ tiêu trong thi đua trong thi đua của các Tòa án quân sự trong toàn quân.

Đối với  công tác xây dựng Đảng, phải tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội Chi bộ Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2018 – 2020; làm tốt công tác bố trí, sắp xếp cán bộ; tập trung giải quyết nhanh, đúng pháp luật, không để xảy ra sai xót do lỗi chủ quan các vụ án đã thụ lý, sẵn sàng thụ lý các vụ án mới; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám đốc án, công tác thi hành án hình sự, xét giảm án tha tù; thống kê hình sự - tội phạm; tích cực tuyên truyền giáo dục pháp luật...

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn kiểm tra tiến hành công tác kiểm tra đối với từng mặt công tác trên cả 04 mục tiêu của thi đua cơ sở. Trong quá trình kiểm tra, các thành viên trong Đoàn và Toà án quân sự Thủ đô Hà Nội cùng nhau trao đổi về các vấn đề trong các mục tiêu thi đua và có những kiến nghị đối với một số nội dung trong theo dõi công tác thi đua ở các mặt công tác.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Chu Văn Đoàn đã nhất trí với nội dung báo cáo mà đồng chí Chánh án đã nêu. Theo ghi nhận của Đoàn kiểm tra, đơn vị là trong số ít đơn vị trong cụm thi đua của Khối pháp luật trong quý 1/2018 đạt điểm thi đua cao nhất trong Khối trên cả 04 mục tiêu thi đua cơ sở. Đối với những kiến nghị của Toà án quân sự Thủ đô Hà Nội, Đoàn tiếp thu và sẽ báo cáo lại đối với Hội đồng Thi đua khen thưởng Cục Chính trị.

Với những thành tích đạt được trong quý 1/2018, Đoàn kiểm tra nhất trí đề nghị Hội đồng thi đua, khen thưởng Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu biểu dương Tòa án quân sự Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội và đề nghị khen thưởng đối với 06 đồng chí vì đã có thành tích trong phong trào thi đua quý 1/2018.

Đỗ Ngọc Bình

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao