Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức hành trình về nguồn

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), vừa qua, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hành trình về nguồn.

Trong hành trình, các đoàn viên đã tới dâng hương tại khu di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại trung tâm Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc một nhà nho yêu nước, một nhân cách thanh cao, bình dị mà tôn quý, suốt cuộc đời không ham danh lợi, người có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một lãnh tụ kiệt xuất cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Cụ Nguyễn Sinh Sắc, đoàn viên Chi đoàn bày tỏ quyết tâm phấn đấu, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng trong hành trình, đoàn đã tham quan khu di tích lịch sử Xẻo Quýt, nằm trên địa bàn huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây từng là căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959), những khoảnh rừng tràm tự nhiên đã che chở cho cán bộ, chiến sỹ bám trụ tiến hành các hoạt động cách mạng. Đến thăm Dinh độc lập (Dinh Thống Nhất), nơi diễn ra và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử lớn của Cách mạng Việt Nam.

Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang, qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạnh cho thế hệ trẻ, là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, hiểu biết sâu sắc hơn và tự hào về quê hương, đất nước. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên tự xác định cho mình động cơ, mục đích đúng đắn để không ngừng phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đoàn, cơ quan và tổ chức Đảng vững mạnh.

Nguyễn Phương Hằng

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao