Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức phiên tòa giả định chủ đề “Hiểu biết để tự bảo vệ mình”

Nằm trong kế hoạch phối hợp tổ chức các phiên tòa giả định giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu niên giữa Đoàn huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Phòng Lao động TB&XH huyện và Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, chiều ngày 28/3/2018, Tại trường THCS Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn mở phiên tòa giả định với chủ đề “Hiểu biết để tự bảo vệ mình”.

Đến dự phiên tòa giả định, có đồng chí Hà Thị Thùy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Thị Minh Hường, Phó Chánh án TAND huyện; đồng chí Đinh Thị Mĩ, Bí thư Đoàn huyện; đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động TB&XH huyện, cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Cẩm Giàng.

Phiên tòa giả định xét xử bị cáo về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” được quy định tại điều 145 BLHS 2015. Phiên tòa tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giúp các em học sinh biết được những quy định của pháp luật bảo vệ trẻ em trước những hành vi xâm hại của tội phạm, biết được những thủ đoạn mà kẻ phạm tội thực hiện…để từ đó biết cách phòng tránh và bảo vệ bản thân không bị xâm hại.

Trong thời gian tới, Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động TB&XH huyện tổ chức những phiên tòa giả định đến các trường học đóng trên địa bàn nhằm giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên.

Hoàng Anh Tuấn

Du lieu tai khong thanh cong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao